Nên để diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý nhất

Bạn muốn thiết kế phòng thờ để thờ cúng tổ tiên, ông bà. Nhưng không biết nên để diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý.

Diện tích phòng thờ hợp lý nhất

Diện tích phòng thờ hợp lý nhất

Thờ cúng tổ tiên – nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam

Từ ngàn đời xưa, thờ cúng tổ tiên là nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam. Cho đến ngày nay nét đẹp truyền thống đó vẫn được duy trì và phát huy. Mỗi gia đình Việt Nam đều có một phòng thờ, ban thờ để bày tỏ lòng tôn kính, biết ơn đến những bậc sinh thành, những người thân đã mất. Không những thế, phòng thờ còn là nơi để hiện ước nguyện, hi vọng rằng họ sẽ phù hộ cho gia đình được bình an, thuận buồm xuôi gió.

Vậy diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý?

Đối với những gia đình có ý định thiết kế bàn thờ trong phòng khách thì không cần quan tâm đến kích thước phòng thờ, mà chỉ cần quan tâm đến kích thước bàn thờ. Gia chủ nên lựa chọn kích thước bàn thờ sao cho hợp lý, phù hợp và hài hòa với không gian phòng khách.

Còn đối với những gia chủ có phòng thờ riêng thì cần nhìn vào tổng thể diện tích của ngôi nhà và kích thước của hệ thống tủ – bàn thờ để có được diện tích phòng thờ hợp lý nhất. Thông thường diện tích phòng thờ được sử dụng nhiều nhất là  5m2, 7m2, 10m2…. Gia chủ hãy tính toán và lựa chọn diện tích phòng thờ sao cho phù hợp nhất. Diện tích phòng thờ cũng không cần quá to, chủ yếu là gia chủ thể hiện được sự tôn nghiêm và lòng thành kính của mình.

Diện tích phòng thờ hợp lý nhất

Diện tích phòng thờ hợp lý nhất

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn kích thước phòng thờ giúp gia chủ có một không gian thờ cúng tôn nghiêm nhất. Gia chủ hãy cân nhắc để có được một không gian thờ cúng trang nghiêm nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng thờ chung cư, phòng thờ biệt thự,…hay  quý khách cần tư vấn, thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.